Hùng vĩ Suối Đá Bàn Phú Quốc

Bên cạnh suối Đá Ngọn, suối Tiên, suối Tranh, suối Đá Bàn cũng được biết đến như một ngọn suối nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch ở Phú Quốc.

Cách thị trấn Đông Dương 7 km về phía Bắc, suối Đá Bàn hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên độc đáo.

Khi tới đây, du khách sẽ phải đi qua một cây cầu dây văng để tới bãi đá chính, nơi là tâm điểm của suối Đá Bàn.

suoi da ban phu quoc

Cầu dây văng đến suối Đá Bàn Phú Quốc

Sở dĩ được gọi là suối Đá Bàn bởi ở đây tập trung nhiều phiến đá lớn giữa lòng suối, to và rất bằng phẳng. Khách tham quan suối đá có thể nghỉ chân tại đây, thoả mình dưới dòng nước trong và nằm dựa trên những phiến đá.

Thiên nhiên cũng là một lợi thế ở đây. Do được khu rừng che phủ bởi nhiều tán cây lớn nên suối không bị ảnh hưởng nhiều từ ánh nắng mặt trời, luôn giữ được dòng nước mát lạnh.

Du lịch Phú Quốc để có cơ hội tham quan khám phá suối Đá Bàn để tận hưởng những phút giây tĩnh lặng, hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ.

du lịch phú quốc - suối đá bàn

Những tản đá phẳng lì ở suối Đá Bàn

du lịch phú quốc - suối đá bàn

Đến với suối Đá Bàn, du khách còn có cơ hội được ăn những đặc sản nổi tiếng, một trong số đó phải kể đến món gà đồi.

Thịt gà thơm ngon được chế biến theo một cách nào đó mà không giống bất kì nơi nào trên Phú Quốc và lại được thưởng thức trong khung cảnh thiên nhiên mát mẻ, rất tuyệt vời. Ngoài món gà đồi, du khách có thể tìm thấy nhiều món ăn ngon khác tại các nhà hàng lân cận ở đây.

Suối Đá Bàn còn là một nơi thích hợp cho nhiều bạn trẻ tổ chức các bữa tiệc ngoài trời, dã ngoại. Chính nhờ những phiến đá lớn, bằng phẳng, nơi đây thực sự là một nơi lý tưởng cho những cuộc vui sau ngày dài mệt mỏi 

du lịch phú quốc - suối đá bàn

Cảnh Suối Đá Bàn Phú Quốc buổi chiều hoàng hôn