Văn hóa - tôn giáo

Điều làm nên nét thu hút khách du lịch tới Phú Quốc là những sinh hoạt văn hóa và tôn giáo mang vẻ đẹp tâm linh của con người nơi đây.

Thông thường vào ngày rằm tháng 7 âm lịch, các hoạt động tôn giáo diễn ra khá nhộn nhịp. Người dân Đảo Ngọc thường đi chùa để tưởng nhớ các vị anh hùng liệt sĩ và cầu siêu trong ngày xá tội vong nhân như tại chùa Sùng Hưng, Sùng Đức, Sư Muôn.

Tại thị trấn Dương Đông nơi phát tích của đạo Cao Đài, người dân ở đây thường nhắc tới hình tượng của một thánh thất Cao Đài. Phú Quốc bên cạnh Đạo Phật, Đạo Cao Đài cũng là nơi thịnh hành Đạo Thiên chúa.

du-lich-phu-quoc

Đền thờ Dinh Cậu - Vinatravel

Vốn trước đây huyện đảo có một số nhà nguyện, nhà thờ hình thành từ những năm 1930. Thời gian này một số giáo dân miền bắc vào đảo này làm đồn điền cao su ở gần Bãi Khem.

Cùng lúc đó hai linh mục người là cha Albe1za và Merdrignac đã cho xây một nhà nguyện tạm bằng lá để làm nơi cầu nguyện,lễ lạc.

Do việc trồng cao su thất bại dẫn đến phần lớn lớn dân chúng bỏ vào đất liền khiến cho các nhà nguyện dần dần bị bỏ hoang. Từ 1955-1975, dân chúng đến với Đạo chưa thực sự nhiều.

Trong thời gian gần đây, số giáo dân ở Dương Đông ngày càng nhiều và có nhu cầu sinh hoạt tôn giáo. Giáo dân tụ tập tại một nhà người dân có vườn rộng để cùng dâng lễ; cha xứ và hai cha phó thay phiên nhau đến đây hằng tuần, đáp ứng nhu cầu tâm linh của toàn thể cộng đồng người theo đạo.

Nhà thờ An Thới được thành lập vào năm 1957, với số giáo dân ban đầu là1.000 người quê quán ở Nghệ An. Cùng ra đảo với bà con có cha Giuse Trần Đình Lữ; từ đó, nhiều linh mục và thầy giảng đã được Đức Cha giáo phận Long Xuyên sai đến để phục vụ.

Hiện nay, cha Gioan Trần Văn Trông là chính xứ với hai cha phó trẻ giúp mục vụ là cha Hải Đăng và cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Cảnh. Số giáo dân hiện tại đã lên tới 2.000 người.

Phú Quốc 2016

Thư viện ảnh

Furniweb và Trunet Việt Nam
Furniweb và Trunet Việt Nam
Công ty gốm sứ Kim Trúc
Công ty gốm sứ Kim Trúc
Công ty Vĩnh Hoàn
Công ty Vĩnh Hoàn
Công ty Nhựa Phú Lâm
Công ty Nhựa Phú Lâm
Công ty Ắc Quy GS Việt Nam
Công ty Ắc Quy GS Việt Nam
Vinatravel - Top 10 Thương hiệu danh tiếng Asean
Vinatravel - Top 10 Thương hiệu danh tiếng Asean
Nhà sách Văn Lang
Nhà sách Văn Lang
Brother Việt Nam Phan Thiết 26/09/2013
Brother Việt Nam Phan Thiết 26/09/2013
slideshow