Sông Rạch Tràm - Phú Quốc

Du lịch đến đảo ngọc Phú Quốc, có một địa điểm du khách không thể bỏ qua đó là Rạch Tràm.

Không gian ở đây là sự pha trộn giữa cảnh sông nước um tùm bóng cây và màu sắc của biển cả, mang đến một miền đất rất hoang sơ, bình dị.

sông rạch tràm phú quốc

Sông Rạch Tràm Phú Quốc

Du khách được ngồi trên một chiếc thuyền ngắm cảnh xung quanh trên sông Rạch Tràm.

Có chiều dài trên 25 km, sông Rạch Tràm gồm 3 nhánh: 1 nhánh bắt nguồn từ Bãi Thơm, 2 nhánh còn lại bắt nguồn từ khu rừng già cây họ dầu thuộc Vườn quốc gia Phú Quốc và chúng gặp nhau tại ngã ba Bắc Cứu.

Sông rạch tràm phú quốc

sông rạch tràm phú quốc

Du khách tham quan sông Rạch Tràm

Là con sông duy nhất ở Phú Quốc còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ,  sông Rạch Tràm gây sự ấn tượng với du khách bởi một bên bờ sông là rừng tràm xen lẫn với cây dầu và cây sao; còn một bên là rừng ngập mặn gồm các loài cây: vẹt, đước, bần và cây cóc đỏ.

Ngoài ra còn có rất nhiều những loài cây khác góp phần làm phong phú hệ sinh thái thực vật ở nơi đây ,trong đó có những loài phong lan rừng quý hiếm.

Khí hậu ở Rạch Tràm cũng chi phối tới vẻ đẹp của dòng sông. Vào mùa mưa nước sông ở đây ngầu đục chảy xiết, trông khi ngày nắng, nước sông xanh biếc và rất trong.

Đi thuyền trên sông trong một khu rừng rộn ràng tiếng chim, nhiệt độ mát mẻ, du khách sẽ cảm thấy thật thoải mái và yên bình.

Sau chuyến đi trên dòng sông ở Rạch Tràm, du khách sẽ quay trở về Phú Quốc để thưởng thức những đặc sản tươi ngon ở đây và ngắm cảnh thiên nhiên trù phú. Chuyến đi dài ở Rạch Tràm sẽ là một trải nghiệm thú vị cho những ai yêu thích khám phá.