Vẻ đẹp tinh khiết Hòn Thơm

Được ví như hòn ngọc của đảo Phú Quốc, Hòn Thơm là một điểm đến du lịch hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua khi đến nơi đây.

hòn thơm phú quốc

Những rặng dừa nằm nghiêng nghiêng đón chào

Là một xã đảo rộng 571 ha, nằm trong quần đảo An Thới, với dân số khoảng 2600 người, Hòn Thơm mang một vẻ đẹp riêng không trùng lặp.

Khi đến với nơi đây, du khách có cơ hội trải nghiệm đầy đủ các hoạt động từ ngắm biển, câu cá, lặn ngắm san hô cho đến thưởng thức đặc sản biển ngay tại các hoang đảo.

Có thể nói du khách đến với Hòn Thơm chính là để đặt chân lên những bãi cát trắng phau, hòa mình vào không gian bóng dừa yên bình soi bóng và thích thú ngắm nhìn đàn cá, tôm... bơi lội tung tăng dưới làn nước trong xanh.

hòn thơm phú quốc

Du khách hòa mình vào làn nước trong veo

Hòn Thơm nơi lý tưởng mà du khách có thể tham gia vào loại hình lặn biển ngắm san hô. Du khách có thể tập trung tại một hòn đảo hoang nằm cạnh hòn đá chồng, gần với Hòn Móng Tay, Hòn Dưng, xa xa là Hòn Me Dút. Những hòn đảo nguyên sơ này rất thuận lợi cho việc du lịch, câu cá, lặn ngắm san hô, tắm biển.

Bên cạnh các loại hình du lịch lặn biển Phú Quốc còn là địa điểm thú vị cho khách du lịch ưa thích mạo hiểm với các hoạt động chinh phục các dốc đá ngoài ghềnh, hay tham gia câu mực cùng với ngư dân…. Du khách có thể ghé thăm làng câu mực chỉ cách Hòn Thơm có 10 phút đi tàu.

Nơi đây mỗi đêm xuống ngư dân lại về câu mực. Hầu hết người dân trên đảo làm nghề đánh bắt hải sản hoặc trồng cây ăn trái trên các sườn núi.

Có thể nói con người Phú Quốc rất thân thiện và nhiệt tình vì họ sẵn sàng hướng dẫn khách xem câu mực, bắt những con nhum bò trên ghè đá và tự tay chế biến thành những món đặc sản.