Phú Quốc xây Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Với độ dài lên đến gần 8Km, dự án Hệ thống cáp treo vượt biển Phú Quốc sẽ vượt qua cáp treo trên đỉnh Fansipan và chiếm giữ kỷ lục dài nhất thế giới

Hôm nay (4/9/2015), Lễ khởi công xây dựng hệ thống cáp treo và quần thể khu vui chơi giải trí, khu dịch vụ nghỉ dưỡng Hòn Thơm đã được tổ chức tại thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang do Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) tổ chức với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 10.000 tỉ đồng.

Dự lễ khởi công có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang.

Phú Quốc xây Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại lễ khởi công tuyến cáp treo Phú Quốc

Hệ thống cáp treo được thiết kế theo công nghệ hiện đại châu Âu với 3 dây cáp dài vượt biển gần 8km.

Tuyến cáp treo này được bắt đầu tại thị trấn An Thới đi đến bến cuối cùng tại xã Hòn Thơm, đi qua các đảo Hòn RỏiHòn Dừa. Dự án sẽ góp phần làm phát triển du lịch tại đây.

Tuyến cáp treo này sẽ có 6 trụ cáp, trong đó trụ chính cao 160m. Vận tốc cáp đạt 8,5 m/s, công suất đạt 3.500 khách/giờ với 70 cabin mang dáng dấp của chiếc xe buýt nhỏ chở được 30 khách cùng lúc.

Dự kiến trong giai đoạn 1, Sun Group đầu tư khoảng 4.900 tỉ đồng để kịp đưa vào khai thác trong năm 2017.

Phú Quốc xây Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Giai đoạn một của tuyến cáp treo sẽ đưa vào sử dụng từ năm 2017

Ngoài tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, Sun Group còn đầu tư vào Hòn Thơm khu vui chơi giải trí biển, dịch vụ nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch biển mang tầm khu vực và thế giới. Khi các công trình hoàn thành, xã đảo này sẽ có bến du thuyền, dịch vụ thủy phi cơ để khách tham quan quanh đảo Phú Quốc cùng với quần thể dịch vụ cao cấp như làng biển, làng ẩm thực…

Bên cạnh đó, Sun Group sẽ đầu tư 1 tổ hợp công viên giải trí biển với các trò chơi mạo hiểm như leo núi, trèo vách đá, chinh phục các dốc núi để khám phá thiên nhiên, chèo thuyền trên biển, lặn ngắm san hô.

Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Sun Group, cho biết dự án sẽ sớm hoàn thành trong dịp lễ 30-4-2017. Mong muốn của Sun Group là phát triển Hòn Thơm trở thành 1 điểm du lịch biển hấp dẫn nhất khu vực để khai thác tiềm năng, thế mạnh của khu vực này cũng như đảo ngọc Phú Quốc. Dự án cũng góp phần giải quyết công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Sáng cùng ngày, tại ấp Xẻo Nhàu, xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) cũng tổ chức khởi công công trình đường dây 110 kV trên không vượt biển dài nhất Việt Nam, với hơn 24,5 km, công suất truyền tải lên đến 70MVA và 1 trạm biến áp 110kV có quy mô công suất 2x25MVA nhằm cung cấp điện lưới quốc gia cho xã đảo Lại Sơn. Dự án có khả năng cung cấp tối đa hàng trăm triệu kWh điện mỗi năm, gấp nhiều lần so với năng lực cung cấp điện từ máy phát điện chạy diesel ở xã đảo Lại Sơn hiện nay và sẽ cấp điện cho gần 2.000 hộ dân ở xã đảo Lại Sơn trong dịp lễ 30-4-2016.

Cùng với Vinpearl Land (Vin Group), dự án này sẽ góp phần phát triển đáng kể cho du lịch Phú Quốc.

Phú Quốc 2016

Thư viện ảnh

Furniweb và Trunet Việt Nam
Furniweb và Trunet Việt Nam
Công ty gốm sứ Kim Trúc
Công ty gốm sứ Kim Trúc
Công ty Vĩnh Hoàn
Công ty Vĩnh Hoàn
Công ty Nhựa Phú Lâm
Công ty Nhựa Phú Lâm
Công ty Ắc Quy GS Việt Nam
Công ty Ắc Quy GS Việt Nam
Vinatravel - Top 10 Thương hiệu danh tiếng Asean
Vinatravel - Top 10 Thương hiệu danh tiếng Asean
Nhà sách Văn Lang
Nhà sách Văn Lang
Brother Việt Nam Phan Thiết 26/09/2013
Brother Việt Nam Phan Thiết 26/09/2013
slideshow