Đặc trưng giếng tiên phú quốc

Khi du lịch tại Đảo Ngọc - Phú Quốc, quý du khách có thể đến tham quan một địa danh nổi tiếng linh thiêng, đó chính là Giếng Tiên. Quý du khách có thể đến Bãi Khem, sau đó thuê thuyền máy chạy ra đó, cũng có thể đến trung tâm thị trấn An Thới rồi thuê xe máy chạy ra.

Nếu du khách thích vận động cho khỏe khoắn thì có thể đi bộ ra Giếng Tiên, ở đây có rất nhiều san hô, là một trong nhiều nơi trên đảo Phú Quốc được phát triển tour lặn ngắm san hô.

giếng tiên phú quốc

Dấu vết thanh kiếm được cắm xuống đá

Giếng Tiên còn có tên gọi khác là Giếng Ngự, Giếng Gia Long, có vị trí địa lý thuộc thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Người dân tương truyền lại rằng, vua Nguyễn Ánh, Gia Long, trong một lần trốn chạy quân Tây Sơn đã chạy đến Phú Quốc, lúc này thì lương thực cạn kiệt, nước ngọt để uống cũng không còn, lòng quân bất đầu dao động...vào thời điểm nguy kịch này, vua Nguyễn Ánh đã cắm mũi kiếm xuống đá, ngửa mặt lên trời phán rằng : " Nếu trời cho làm vua thì hãy ban cho nước ngọt và lương thực ". Vua vừa mới dứt câu thì chỗ cắm kiếm nứt ra, tạo khe hở, chỗ cắm kiếm tuôn nước ngọt ra từ lòng đất, tiếp đó, cá ở đâu ngoài biển nổi hết cả lên mặt nước vô số kể, giúp quân có lương thực để chóng đói. Sau này, loại cá này được gọi là cá cơm.

giếng tiên phú quốc

Điều đáng chú ý là Giếng Tiên Phú Quốc chỉ là một mạch nước nhỏ, nhưng dù cho người ta có lấy đi bao nhiêu nước thì nó cũng không bao giờ cạn. Thậm chí, khi thủy triều lên, tràn gần tới mé nước, thì nước trong hồ cũng không bao giờ mặn. Người dân tương truyền rằng khi uống nước giếng nơi đây sẽ được mạnh khỏe, chữa bệnh hay an lành...

Nếu không kể đến thì ít có người biết rằng, kế bên Giếng Tiên là một cái đền nhỏ, rất linh thiêng và được nhiều người dân tin vào phép nhiệm màu của nó.

giếng tiên phú quốc

Khi du khách đi thuyền ra Giếng Tiên thì cần nắm thông tin sau để dễ dàng đi, một chiếc thuyền có thể chở 7 - 8 người, nếu càng nhiều người đi thì giá sẽ càng rẻ hơn. Mức giá thông thường của một chuyến thuyền rơi vào khoảng 350 ngàn đồng. Đối với những tuýp khách hàng thích khám phá, mới lạ, tâm linh... Thì đây là địa điểm tham quan thú vị và hấp dẫn.

Đến Phú Quốc, quý du khách sẽ có rất nhiều nơi để khám phá, tham quan, không chỉ nghĩ dưỡng, vui chơi, giải trí mà còn có thể viếng thăm những nơi tâm linh để cầu mong may mắn, an lành, hạnh phúc... Hy vọng trong thời gian tới, Phú Quốc sẽ đẩy mạnh ngành du lịch phát triển hơn nữa.