Mũi gành dầu Phú Quốc

Quý du khách khởi hành từ thị trấn Dương Đông, đi xe máy ngược lên phía Bắc Đảo, vừa ra khỏi thị trấn sầm uất đã thấy con đường đất đỏ băng qua nhiều khu làng yên bình, qua khỏi vườn Quốc Gia Phú Quốc, theo hướng Tây Bắc là đến mũi Gành Dầu. Có một cách khác là du khách có thể chọn tuyến đường phía Tây, ra Rạch Tràm, lên Gành Dầu bằng đường biển.

Rừng Quốc gia Phú Quốc gần như nguyên vẹn và được xem là ngôi rừng già nguyên sinh còn lại duy nhất ở Nam Bộ. Rừng Quốc Gia Phú Quốc có hơn 8.500 ha, có nhiều loài động thực vật quý hiếm. Điểm khác biệt giữa rừng Phú Quốc với nhiều khu rừng khác trong đất liền là tập trung các hệ sinh thái rừng của cả nước gồm : rừng ngập mặn, rừng trám, rừng cỏ tranh, rừng thứ sinh và rừng nguyên sinh, rừng có nhiều loại thảo dược quý hiếm : bí kì nam, cát đầy , nhân trần, sa nhân...

Mũi gành dầu phú quốc

Gành Dầu là một mũi nằm nhô ra biển ở phía tây bắc đảo Phú Quốc, thuộc địa bàn xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cách đường nước lịch sử khoảng 1,3km, cách hòn Nầng Ngoài của vương quốc Campuchia khoảng 2,5km.

Đứng tại Mũi Gành Dầu, quý du khách sẽ nhìn thấy một khung cảnh thật tuyệt vời, không uổng chuyến đi vất vả khi băng rừng vượt dốc, đặc sản tại Mũi Gành Dầu đặc biệt là rất tươi ngon và rẻ, du khách có thể đem mực vào nhà hàng gần bờ biển chế biến giúp, hay có thể gọi thêm 1 món hải sản nướng như còi sò điệp nướng.

Khá biệt lập với trung tâm và các bãi biển nổi tiếng như bãi sao, bãi dài của Phú Quốc, Mũi Gành Dầu như một khoảng trời riêng biệt, chứa đựng những tâm tình rất riêng của thiên nhiên, biển đảo trong sự hoang sơ và bình lặng đến bất ngờ. Điều này du khách cảm nhận ngay trên đường đến nơi, bỏ xa khu trung tâm đảo ngọc tấp nập, qua vùng cửa Dương lẫn cửa Vạn, xuyên rừng nguyên sinh chỉ có tiếng gió vi vu của rừng cây nhiều tuổi, nằm tỏa bóng xuống con đường đất nhỏ giữa rừng, con đường dẫn du khách đến Mũi Gành Dầu đang lặng yên ngắm gió biển mát hiền lành.

Mũi gành dầu phú quốc

Đứng ở Mũi Gành Dầu Phú Quốc du khách có thể thấy rừng Campuchia khá gần, tựa như chỉ cách không quá xa xải tay thật dài. Du khách đến Gành Dầu tắm biển, vui chơi, có thể mua hải sản tươi nguyên, cư dân ở mũi Gành Dầu không nhiều, nhưng ngư dân đi biển thì thường ghé lại mũi Gành Dầu rất đông để nghỉ ngơi sau những chuyến đánh bắt hải sản ngoài khơi xa, làm cho mũi Gành Dầu càng trở nên vui vẻ, tấp nập...

Có những du khách đến thăm đã yêu mến ngay nơi này và mong nó mãi hoang sơ như thế nhưng cũng có nhiều người lại mong Mũi Gành Dầu được đầu tư du lịch một cách bài bản để mọi du khách du lịch đều có cơ hội tận hưởng khung trời đẹp đẽ ở đây.