Hòn thơm Phú Quốc - điểm đến lý tưởng

Từ trước đến nay, Hòn Thơm nổi tiếng với biển xanh ngát, cát trắng phau, những hàng dừa xanh vi vu trong gió, nghiêng mình uống dòng nước trong vắt, nước trong suốt nhìn thấy tận đáy với những đàn cá thi nhau lượn quanh, tôm thi nhau bơi lội tung tăng... Ở phía bắc của đảo Phú Quốc là những ghềnh đá nhấp nhô, biển đánh vào tung bọt trắng xóa, xung quanh Hòn Thơm có những hòn đảo rất đẹp, còn nguyên vẹn vẻ đẹp nguyên sơ của vùng biển, du khách có thể thoải mái lặn ngắm san hô, bơi lội, câu cá, tắm biển...

Khi khách du lịch Phú Quốc đến với Hòn Thơm, có thể nhìn thấy một hòn đảo hoang nằm cạnh hòn đá chồng, gần với Hòn Móng Tay, Hòn Dưng, xa xa là Hòn Me Dút...

Vào những năm 2003, Hòn Thơm khét tiếng với mại dâm và bạo lực, chủ yếu phục vụ ngư phủ. Tuy nhiên hoạt động lực lượng Biên Phòng đã phá một đường dây mua bán gái mại dâm từ Cà Mau ra đảo Hòn Thơm. Hiện nay, Hòn Thơm đã chuyển mình, nhộn nhịp hơn với các tour du lịch ngắm biển.

Hòn thơm phú quốc

Cách Hòn Thơm khoảng mười phút đi tàu, du khách có thể ghé thăm làng câu mực, người dân địa phương sẵn sàng trở thành hướng dẫn viên du lịch nhiệt tình cho khách xem câu mực, bắt những con nhum mực trên ghè đá, chế biến thành những món đặc sản.

Theo vị trí địa lý, từ Thị trấn Dương Đông Phú Quốc đi xe du lịch đến cảng An Thới khoảng 30 phút là đến Hòn Thơm. Hòn Thơm có diện tích 571 ha, được Thủ Tướng kí quyết định thành lập năm 2003, dân số trên đảo khoảng 2.600 người sống bằng nghề đi biển.

Theo như người dân ngày xưa kể lại, nơi đây ít nhiều liên quan đến những cuộc trốn chạy và nuôi chí phục thù của Chúa Nguyễn khi lưu lạc đến Phú Quốc trong trận chiến với quan quân Tây Sơn.

hòn thơm phú quôc

Người ta thường truyền miệng nhau rằng, đến Phú Quốc mà không ghé thăm Hòn Thơm 1 lần thì cũng xem như là chưa đến lần nào.

Tại Hòn Thơm có tới 18 đảo lớn nhỏ, được người dân truyền miệng là  ngọc của Đảo Ngọc Phú Quốc.

Ngày nay, Hòn Thơm đã có điện nước, trường học, trạm xá, nhằm đáp ứng cho dân chài và sự phát triển của vùng xã đảo, điều kì lạ nhất ở đây là khi hỏi bất kì người dân nào cũng đều trả lời gia đình có 2 nhà, 1 ở hướng Tây, 1 ở hướng Đông. Xã đảo hiện đang phát triển ngành nghề nuôi trồng hải sản đã giúp kinh tế các gia đình trở nên khấm khá, quản lý dày đặc trên các đảo thuộc xã Hòn Thơm.

Nước biển nơi đây mát lạnh, rất thích hợp cho du khách thưởng ngoạn và vui chơi, giải trí. Vậy, chuyến du lịch lần tới, quý du khách hãy thử 1 lần đến với Hòn Thơm để tận mắt chứng kiến vẻ đẹp hùng vĩ này nhé.