Giá đất biến động nhanh tại phú quốc

Trên những con đường lớn dọc phía 2 bên Nam Đảo có không ít những biển ghi dòng chữ treo đầy tại các khu vườn " đất đang tranh chấp ".

Biến động quá nhanh của giá đất có lẽ sẽ biến động rất lớn đến tiến độ triển khai dự án của nhà đầu tư. Theo các văn bản pháp lý hiện hành chỉ quy định chung chung là người dân được phép chuyển đổi nghề với hệ số tối đa 1,5 lần / nghề, nhưng không quy định cụ thể đó là những nghề gì, gây khó khăn cho công tác giải thể mặt bằng.

Trong bối cảnh lãi suất ngân hàng đang xuống thấp, rất nhiều người dân có tiền đang khát khao một địa chỉ đầu tư tốt với các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng cho thuê lại nếu như chủ đầu tư đưa ra được phương án kinh doanh có lợi và hỗ trợ họ trong việc quản lý, khai thác tài sản. Theo chia sẻ của Vinhome thì lượng rất tốt đa phần đến từ Hà Nội, trong đó có những người quản lý tới 2-3 căn.

Dự kiến vào cuối thàng 4 này, UBND tỉnh Kiên Giang và tập đoàn Vingroup đã khởi công xây dựng Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc. Đây là một dự án sẽ được triển khai vì thế rất nhiều nhà đầu tư tìm đến Đảo Ngọc. Đảo Ngọc không chỉ thu hút các nhà bất động sản mà còn trở thành địa chủ đầu tư hấp dẫn của người dân có tiền. Hiện tập đoàn này đang xây tiếp 231 căn hộ giai đoạn 2, mở bán từ đầu năm nay với mức giá dao động từ 800 - 1,3 triệu USD/căn.

Khi du khách đến Phú Quốc - Đảo Ngọc những ngày này thì câu chuyện thu hút người dân nhất có lẽ là giá đất. Những lô đất mặt biển suốt dọc Nam - Bắc hiện có tiền cũng khó mua vì không có người bán, đất phía bên kia đường trục Bắc - Nam, rẻ nhất cũng có giá gần 20 tỉ đồng/công.

Phó Trưởng ban phát triển quản lý đảo Phú Quốc, Ông Nguyễn Thanh Tùng cho ý kiến nhiều dự án đang gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng. Cũng một phần vì Phú Quốc có nhiều đất rừng, quyền quản lý đất khó xác định khi giá đất nóng lên, nếu không thực hiện chính xác, thỏa đáng việc bồi thường, rất dễ gây khiếu kiện.

Việc phát triển tại Phú Quốc nhanh như vậy làm cho Phú Quốc có nhiều vấn đề cần suy nghĩ. Trong câu chuyện với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Tùng thừa nhận bên cạnh những nhà đầu tư tâm huyết với sự phát triển của Phú Quốc thì vẫn có những nhà đầu tư không đủ năng lực tài chính, song vẫn xin cấp dự án, để sau đó không triển khai mà vẫn chuyển nhượng kiếm lời.

Phú Quốc sẽ còn vượt qua không ít thách thức, song với những sự phát triển vượt bậc hiện nay, chắc chắn trong thời gian tới Phú Quốc sẽ ngày càng khẳng định mình hơn, vươn tới tầm quốc tế.

Phú Quốc 2016

Thư viện ảnh

Furniweb và Trunet Việt Nam
Furniweb và Trunet Việt Nam
Công ty gốm sứ Kim Trúc
Công ty gốm sứ Kim Trúc
Công ty Vĩnh Hoàn
Công ty Vĩnh Hoàn
Công ty Nhựa Phú Lâm
Công ty Nhựa Phú Lâm
Công ty Ắc Quy GS Việt Nam
Công ty Ắc Quy GS Việt Nam
Vinatravel - Top 10 Thương hiệu danh tiếng Asean
Vinatravel - Top 10 Thương hiệu danh tiếng Asean
Nhà sách Văn Lang
Nhà sách Văn Lang
Brother Việt Nam Phan Thiết 26/09/2013
Brother Việt Nam Phan Thiết 26/09/2013
slideshow