Người nước ngoài chia sẻ cách qua đường ở Việt Nam

Như một trò chơi mạo hiểm nhưng thú vị là tâm sự của nhiều du khách nước ngoài khi sang đường ở Việt Nam

Nhiều du khách nước ngoài tìm cách đối mặt với giao thông ở Việt Nam và họ đã chia sẻ bí kíp sang đường thành công của mình trên trang Odditycentral.

Điều đầu tiên là phải "Quên gấp" các chuẩn mực về sang đường như thường lệ ở nước mình.

"Nếu bạn có có kế hoạch tới Việt Nam, hãy chuẩn bị để quên đi mọi thứ được dạy về việc sang đường, như phải đợi các phương tiện dừng lại, vạch kẻ đường dành cho người đi bộ và tín hiệu đèn giao thông. Ở Việt Nam, mọi người sang đường bằng cách đi thẳng về phía trước và tự tạo con đường riêng cho mình trong khi các dòng xe vẫn đang chạy.

Người nước ngoài chia sẻ cách qua đường ở Việt Nam

Phần lớn các du khách nước ngoài khi sang đường ở Việt Nam đều chia sẻ nó nghe nói có vẻ nguy hiểm, nhưng thực sự rất thú vị. Đèn tín hiệu và vạch dành cho người đi bộ đôi khi không cần thiết, nhưng người lái xe rất hiểu ý định của bạn. 

Sẽ chẳng ai đâm vào bạn đâu

Ban đầu cách sang đường của anh nghe có vẻ nguy hiểm, nhưng nó thực sự rất thú vị. "Vượt qua đám đông không phải là điều xấu. Điều kỳ diệu là chẳng ai đâm vào bạn đâu"

Chú ý tới các phương tiện đang lao về phía mình

Du khách cho biết anh đã xem vài video về cách sang đường, và đó thực sự là một phép lạ. Đường phố lúc nào cũng đầy kín ô tô, xe máy còn người đi bộ thì sang đường một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần chú ý vào hướng di chuyển của các phương tiện, tìm kiếm khoảng trống rồi từ từ băng qua. "Không có cách nào tốt hơn để sang đường cả, vì một thực tế rằng giao thông là cơn ác mộng tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM"

Không được sợ hãi

Trong mắt du khách nước ngoài, những người lái xe máy khá cẩn thận, họ di chuyển chậm rãi, nhạy bén và thận trọng để không đâm vào người đi bộ. Do đó những gì bạn nên làm là đi thẳng sang đường, chậm thôi nhưng không được dừng lại và đặc biệt là không được sợ hãi.

Người nước ngoài chia sẻ cách qua đường ở Việt Nam

Sang đường ở Việt Nam giống như một phép màu, không ai bị thương dù đường lúc nào cũng đông đúc. 

Không đứng trước đầu xe bus

Một du khách vừa đến thăm Việt Nam, cũng nói về cách cô học được để sang đường ở đây: "Nhân viên khách sạn nơi tôi ở khuyên rằng lúc nào tôi thấy sẵn sàng thì cứ bước xuống đường, sau đó từ từ di chuyển. Họ cũng bảo tôi không nên bước ra trước đầu xe bus vì loại xe này không thể dừng lại dễ dàng. Còn xe máy thì tôi không nên lo lắng, vì họ có thể tránh được tôi. Điều quan trọng nhất là khi bước xuống đường không được dừng lại, để những người lái xe có thể đoán được hướng di chuyển của tôi và điều chỉnh tay lái của họ".

Cảnh sát Việt Nam không đáng sợ

Cảnh sát giao thông luôn sẵn sàng giúp bạn băng qua đường một cách dễ dàng hơn

Anh Minh

Phú Quốc 2016

Thư viện ảnh

Furniweb và Trunet Việt Nam
Furniweb và Trunet Việt Nam
Công ty gốm sứ Kim Trúc
Công ty gốm sứ Kim Trúc
Công ty Vĩnh Hoàn
Công ty Vĩnh Hoàn
Công ty Nhựa Phú Lâm
Công ty Nhựa Phú Lâm
Công ty Ắc Quy GS Việt Nam
Công ty Ắc Quy GS Việt Nam
Vinatravel - Top 10 Thương hiệu danh tiếng Asean
Vinatravel - Top 10 Thương hiệu danh tiếng Asean
Nhà sách Văn Lang
Nhà sách Văn Lang
Brother Việt Nam Phan Thiết 26/09/2013
Brother Việt Nam Phan Thiết 26/09/2013
slideshow