Du khách nên mua gì khi ở Sân Bay

Sau khi check-in tại sân bay, du khách sẽ có một khoảng thời gian rỗi đợi lên máy bay, thời gian này du khách thường dành để ngắm các mặt hàng được bày bán  ở tại các quầy trong sân bay.

Du khách sẽ chọn một vài món để mua về làm quà hoặc mua cho nhu cầu bản thân. Nhưng để có sự lựa chọn món đồ ưng ý nhất tại đây thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn ra quyết định hợp lý trong chuyện mua sắm.

Đi Phú Quốc - chơi Vinpearl chỉ 300k lễ 30/4

Trong năm 2015, dịp nghĩ lễ hàng năm nhân dịp giỗ tổ Hùng Vương cũng như chào mừng ngày giải phóng 30/4 - quốc tế lao động 1/5 sẽ kéo dài từ ngày 28/4 - 3/5 năm 2015 ( theo công bố của bộ Lao Động ) đây là cơ hội để du khách đăng kí và tham gia chuyến hành trình khám phá Phú Quốc.

Sản phẩm độc quyền

Bộ sưu tập nước hoa mini độc quyền tại sân bay là một trong số gợi ý bạn có thể chọn làm quà bởi không lo "đụng hàng", lại đầy tính kỷ niệm trong đó.

Ngoài những món hàng hiệu tên tuổi hay các nhu yếu phẩm phổ biến, hầu như khu miễn thuế ở bất cứ sân bay nào cũng có gian chuyên bán những mặt hàng độc quyền, chỉ có tại nơi đó và mang tính lưu niệm cao.

Một số sản phẩm nhiều du khách thường chọn mua là gấu bông với thiếu kế theo biểu tượng quốc gia, những bộ sưu tập nước hoa hay đồ trang điểm mini chuyên dành cho dân du lịch.

Sách

Một số cửa hàng miễn thuế thường có hiệu sách. Trong những phút ít ỏi ở sân bay, đây có thể là lựa chọn hấp dẫn để mua làm quà tặng người thân ở nhà hoặc cho chính bạn.

du lich phu quoc

Lợi thế của món quà này là mãi tận phút cuối bạn mới mua nên không lo lắng chuyện bê vác, di chuyển hành lý nặng nề. Nếu không có nhu cầu mua sách, bạn vẫn có thể chọn bưu thiếp, sổ hay bút mang tính đặc trưng vùng miền.

Đồ ăn

Một thanh chocolate hay hộp kẹo, bánh truyền thống bản địa có thể xem là món quà phù hợp nên mua khi bạn chỉ còn ít phút là lên máy bay.

Mỹ phẩm

Mua sắm các loại mỹ phẩm ở sân bay được bảo đảm chắc chắn không có hàng giả, lại tập trung nhiều món. Do đó, bạn có thể nhanh chóng lựa chọn và không phải lo nghĩ nhiều.

Lưu ý khi mua sắm ở sân bay

- Du khách nên tham khảo giá ở các shop chính hãng trước khi mua trong quầy miễn thuế để ra quyết định tốt hơn

- Nên sử dụng tiền mặt thanh toán vì nếu dùng thẻ, bạn sẽ phải trả thêm một phần phí dịch vụ quốc tế.

- Nên dùng chính tiền tệ của quốc gia đó mua hàng bởi dùng ngoại tệ thường bị tính tỷ giá thấp hơn so với thị trường.

- Hãy tìm hiểu kỹ các quy định về hải quan trước khi mua hàng, tránh trường hợp vượt quá số lượng cho phép và bị xử phạt.

- Luôn chú ý đồng hồ để ra cửa tàu bay kịp giờ.

Trần Hằng


 

Phú Quốc 2016

Thư viện ảnh

Furniweb và Trunet Việt Nam
Furniweb và Trunet Việt Nam
Công ty gốm sứ Kim Trúc
Công ty gốm sứ Kim Trúc
Công ty Vĩnh Hoàn
Công ty Vĩnh Hoàn
Công ty Nhựa Phú Lâm
Công ty Nhựa Phú Lâm
Công ty Ắc Quy GS Việt Nam
Công ty Ắc Quy GS Việt Nam
Vinatravel - Top 10 Thương hiệu danh tiếng Asean
Vinatravel - Top 10 Thương hiệu danh tiếng Asean
Nhà sách Văn Lang
Nhà sách Văn Lang
Brother Việt Nam Phan Thiết 26/09/2013
Brother Việt Nam Phan Thiết 26/09/2013
slideshow