15 điều phải đọc trước khi đi vòng quanh thế giới

Những thói quen, hành động, lời nói bình thường của bạn có thể sẽ là điều tối kỵ trong một số trường hợp ở nước bạn khi đi du lịch vòng quanh thế giới. Sau đây Vinatravel xin chia sẻ với bạn 15 điều phải ghi nhớ khi đi du lịch vòng quanh thế giới.

Nói lời vĩnh biệt, đùa rằng "biết đâu máy bay sẽ rơi"... là những điều bạn nên cẩn thận khi sử dụng nếu không muốn gặp rắc rối khi ra nước ngoài.

1. Nếu đang ở trên máy bay thì lời nói đùa "Có bom" hay "Biết đâu máy bay sẽ rơi..." rất có thể sẽ làm bạn đối diện với án phạt vì các hãng hàng không chưa bao giờ xem đó là 1 trò đùa.

2. Không buông lời bất kính với hoàng gia Thái Lan, đặc biệt là Nhà vua và Hoàng hậu. Người dân ở đây sẽ ghét bạn nếu dám xúc phạm bề trên của họ, thậm chí bạn còn có thể bị phạt tù. 

 

10 điểm đến nhỏ bé nhất thế giới

Thiên nhiên tươi đẹp và văn hóa đặc sắc là những điểm hấp dẫn khách du lịch đến với các quốc gia này. Hãy cùngVinatravel tìm hiểu 10 đất nước du lịch nhỏ bé nhất thế giới

 

3. Ấn Độ, Indonesia, bạn chỉ nên dùng tay phải cho những hoạt động thường nhật như chào mừng, đổi tiền hoặc ăn uống vì người dân quan niệm tay trái dành riêng cho việc vệ sinh nên không sạch sẽ. 

4. Ăn mặc kín đáo khi tới Dubai là điều bạn các bạn nữ nên lưu ý. Nhiều bảng hiệu tại đây cũng kêu gọi các cô gái nên mặc đồ lịch sự như che bớt vai và đầu gối.

5. Đừng tip cho người Nhật. Họ xem việc đó là một sự sỉ nhục và có thể đuổi theo trả lại bạn nếu nhìn thấy số tiền đó.

15 điều phải đọc trước khi đi vòng quanh thế giới

Tiền tip không tồn tại trong văn hóa người Nhật. Mọi chi phí bạn trả đã được tính vào dịch vụ, nên đừng để lại thêm khoản tiền nào nữa. Ảnh: Pinterest

6. Bạn được mời đến dùng cơm với gia đình người Nhật Bản, hãy nhớ đặt đũa bên cạnh trong lúc đang ăn. Tuyệt đối không cắm đũa đứng trong chén cơm vì đó được xem là nghi thức của đám tang. 

7. Khi dùng bữa ở Trung Quốc, đừng ăn sạch đĩa thức ăn. Chủ nhà có thể cho rằng họ không cho bạn đủ thức ăn và nhanh chóng đem thêm. Để lại chút thức ăn thừa trên đĩa còn mang ngụ ý khen ngợi đầu bếp.

8. Đến chơi tại đảo quốc Sư Tử, bạn nên bỏ thói quen nhai kẹo cao su. Cư dân ở Singapore bị cấm nhai kẹo vì chính phủ muốn giữ đất nước xanh, sạch, đẹp.

9. Nga, việc bạn mỉm cười với người lạ sẽ gây nên phiền phức. Người Nga quan niệm nụ cười là động tác của sự thân mật và chỉ nên dành riêng cho những người quen biết. Nếu không quen mà mỉm cười, họ sẽ ngay lập tức nghĩ bạn là kẻ giả dối.

15 điều phải đọc trước khi đi vòng quanh thế giới

Cười với người lạ ở Nga không được hiểu theo nghĩa thân thiện, dễ mến. Ảnh:Pinterest

10. Không so sánh Na Uy với Thụy Điển. Cư dân Na Uy không thoải mái vì điều này.

11. Không bấm còi inh ỏi khi lái xe ở Na Uy. Còi xe chỉ được sử dụng vào trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn cứ nhấn hoài sẽ khiến các tài xế bị khủng hoảng.

15 điều phải đọc trước khi đi vòng quanh thế giới

Bóp còi inh ỏi khi lái xe chỉ khiến tài xế ở Na Uy thêm căng thẳng. Ảnh: Pinterest

12. Khi đặt chân đến nước Pháp hoa lệ, chớ vội bắt chuyện với một người bản địa bằng tiếng Anh. Hãy nói tiếng Pháp bất kể từ vựng lẫn phát âm của bạn thật tệ. Người Pháp có sự kiêu hãnh về ngôn ngữ của mình và họ sẽ chẳng đáp lại bạn bằng tiếng Anh ngay cả khi họ biết nói.

13. Vừa trò chuyện vừa đặt tay trong túi quần ở Đức sẽ được giải mã là hành vi khiếm nhã.

14. Tại Malaysia, bạn nhớ không dùng tay xoa đầu người khác hay đặt bất cứ vật gì lên đầu họ. Đó là bộ phận dành riêng cho thần linh. 

15. Không dùng ngón trỏ chỉ vào bất cứ ai vì rất bất lịch sự, nếu muốn bạn hãy dùng ngón cái. 

 

Bảng giá Tour tết Phú Quốc 2015

Công ty Du lịch Vinatravel Kính chúc Quý khách một năm mới 2015, Phát tài, Phát lộc, Sức khỏe, Hạnh phúc, Vạn sự như ý. Vinatravel xin gởi đến Quý khách lịch khởi hành Tour Phú Quốc Tết Ất Mùi 2015 hấp dẫn đầy thú vị.

Phú Quốc 2016

Thư viện ảnh

Furniweb và Trunet Việt Nam
Furniweb và Trunet Việt Nam
Công ty gốm sứ Kim Trúc
Công ty gốm sứ Kim Trúc
Công ty Vĩnh Hoàn
Công ty Vĩnh Hoàn
Công ty Nhựa Phú Lâm
Công ty Nhựa Phú Lâm
Công ty Ắc Quy GS Việt Nam
Công ty Ắc Quy GS Việt Nam
Vinatravel - Top 10 Thương hiệu danh tiếng Asean
Vinatravel - Top 10 Thương hiệu danh tiếng Asean
Nhà sách Văn Lang
Nhà sách Văn Lang
Brother Việt Nam Phan Thiết 26/09/2013
Brother Việt Nam Phan Thiết 26/09/2013
slideshow