Phú Quốc dần thay thế “Thủ phủ Resort” Phan Thiết

Là điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn của nhiều du khách quốc tế, Mũi Né – Phan Thiết được mệnh danh là Thủ Phủ Resort Việt Nam, thì nay có nguy cơ nhường ngôi cho Phú Quốc và Nha Trang.

Những Resort, khách sạn, cửa hàng, quán ăn ở tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu trong những ngày cuối tháng 10 bỗng trở nên yên ắng lạ thường. Hầu như chỉ 2 ngày cuối tuần, lượng khách mới đông hơn, chủ yếu là khách Việt. Trong khi đó, thông thường vào thời gian này, khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là khách Nga đã bắt đầu du lịch Phan Thiết, nhưng nay cũng rất lác đác.

Lý do lớn nhất là khách du lịch đang dịch chuyển sang du lịch Nha Trang và du lịch Phú Quốc, Giám đốc một resort 4 sao ở Mũi Né cho biết.

Du lịch Phú Quốc với sự đầu tư phát triển mạnh mẽ đã và đang dần trở thành điểm du lịch hấp đẫn nhất trong nước và quốc tế.

Trước đây, nhiều doanh nghiệp ở Nha Trang vẫn còn phải vào Bình Thuận để học tập mô hình kinh doanh khu nghỉ dưỡng. Nhưng hơn một năm trở lại đây, trong khi Mũi Né không có nhiều thay đổi thì Nha Trang đã trội hơn hẳn về dịch vụ lưu trú và vui chơi.

 

phan thiet

Mũi Né đang mất dần khách nước ngoài do sức hút từ Nha Trang và Phú Quốc

Một trong những lý do khách quan là sân bay quốc tế Cam Ranh và Phú Quốc đi vào hoạt động, khách quốc tế lập tức chuyển hướng vào đây. Nhất là khi khách Nga đã có đường bay thẳng từ Nga đến Nha Trang và Phú Quốc. “Sau hơn 10 tiếng bay thẳng, chỉ cần thêm vài chục phút đã có thể nghỉ ngơi ở các khu resort thay vì mất thêm 5 giờ di chuyển từ TP HCM đến Mũi Né bằng đường bộ”, ông nói.

Trước đây khách nước ngoài, đặc biệt là người Nga rất thích đến Mũi Né để tránh mùa đông, nhưng từ 2 năm trở lại đây lượng khách giảm mạnh, ngay cả trong mùa cao điểm (từ tháng 11 đến tháng 4 dương lịch) cũng giảm 15-20%. Do đó, các chủ đầu tư khu nghỉ mát luôn phải tìm mọi cách giảm giá để kéo lại khách, đón nhiều khách đoàn để bù vào, nhưng doanh số vẫn không tăng, thậm chí còn thấp hơn trước.

Không kinh doanh khu nghỉ mát, nhưng bà Lan chủ một cửa hàng tiện lợi trên đường Nguyễn Đình Chiểu cũng cho biết doanh thu cửa hàng giảm gần một nửa do khách nước ngoài ít đi. “Trước đây 90% là khách Tây, bây giờ còn chưa tới 50%. Chính vì thế thay vì 5 người trông coi, nay tôi chỉ còn giữ lại 2 nhân viên”, bà chủ cửa hàng nói.

Với lợi thế về giao thông và dịch vụ, Phú Quốc đang là điểm đến hấp dẫn khách du lịch quốc tế.

Phú Quốc 2016

Thư viện ảnh

Furniweb và Trunet Việt Nam
Furniweb và Trunet Việt Nam
Công ty gốm sứ Kim Trúc
Công ty gốm sứ Kim Trúc
Công ty Vĩnh Hoàn
Công ty Vĩnh Hoàn
Công ty Nhựa Phú Lâm
Công ty Nhựa Phú Lâm
Công ty Ắc Quy GS Việt Nam
Công ty Ắc Quy GS Việt Nam
Vinatravel - Top 10 Thương hiệu danh tiếng Asean
Vinatravel - Top 10 Thương hiệu danh tiếng Asean
Nhà sách Văn Lang
Nhà sách Văn Lang
Brother Việt Nam Phan Thiết 26/09/2013
Brother Việt Nam Phan Thiết 26/09/2013
slideshow