Con đường trở thành "Vua" Ngọc trai Phú Quốc

Doanh nhân Hồ Phi Thủy, giám đốc Công ty Ngọc trai Ngọc Hiền được du khách trong và ngoài nước đặt cho biệt danh là “Vua” ngọc trai Phú Quốc. Hiện nay, đây là doanh nghiệp duy nhất ở Phú Quốc nuôi cấy ngọc trai.

Hồ Phi Thủy - ngọc trai ngọc hiền phú quốc

Doanh nhân Hồ Phi Thủy - Giám đốc Công ty Ngọc trai Ngọc Hiền

Lập nghiệp từ nghề thợ lặn...

Sau khi học hết phổ thông, do hoàn cảnh gia đình nghèo khó, đông anh em nên Hồ Phi Thủy đã từ Hà Tĩnh quyết định vào Phú Quốc (Kiên Giang) lập nghiệp

Đến Với Huyện đảo Phú Quốc, Hồ Phi Thủy gắn với nghề thợ lặn. Sau đó anh xin vào làm cho một cơ sở nuôi cấy ngọc trai ở xã Dương Tơ. Chính nhờ những năm tháng làm việc tại cơ sở ngọc trai của người Nhật này, anh đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật nuôi cấy ngọc trai qua các công việc như lặc biển, thăm dò , kiểm soát vùng nuôi và theo dõi cấy ngọc…

Hồ Phi Thủy - ngọc trai ngọc hiền phú quốc

Nuôi cấy Ngọc Trai

Đến năm 1997, cơ hội thật sự đến với anh khi cơ sở này do kinh doanh không hiệu quả và tác động từ cuộc khủng hoảng tài chính nên cơ sở ngọc trai của người Nhật này bị đóng cửa. và anh đã mua lại toàn bộ những thiết bị cấy ngọc cũng như tàu thuyền và lồng nuôi.

Những ngày đầu tiếp nhận cơ sở nuôi cấy ngọc trai thật sự là khó khăn với anh Thủy do chưa có kinh nghiệm cũng như vốn đầu tư. Ban đầu vốn ít, anh chỉ thả nuôi 3.000 con trai giống thử nghiệm. Hơn 2 năm sau, số lượng ngọc trai anh Thủy thu được cho lợi nhuận rất cao. Từ đó có bao nhiêu vốn anh đổ hết vào việc mua sắm trang ngư cụ, thuê thêm nhân công, mở rộng vùng nuôi…

Đến “vua” ngọc trai

Có duyên với nghề, cùng những nhạy bén trong kinh doanh, anh đã táo bạo nghĩ đến việc chuyên nghiệp hóa trong kinh doanh, bằng việc thành lập Công ty Ngọc trai Ngọc Hiền.

Hơn 17 năm qua, ngọc trai Ngọc Hiền đã không ngừng phát triển. Từ một cơ sở nhỏ ban đầu, đến nay Ngọc Hiền đã mở rộng lên đến 5 địa điểm nuôi cấy (4 tại Phú Quốc và 1 tại Côn Đảo) với gần 5 triệu con trai giống.

Vừa qua, Ngọc Hiền đã mở thêm showroom tại trung tâm Thị trấn Dương Đông để phục vụ nhu cầu ngày một tăng của khách du lịch và đầu tư thêm khu nuôi phía Bắc đảo với diện tích nuôi 500 ha với 1 triệu con trai giống. Dự kiến cuối năm 2014. Ngọc Hiền sẽ khai trương showroom tại TP. Hồ Chí Minh để trưng bày và giới thiệu sản phẩm…

Không chỉ sở hữu hàng triệu con trai giống, Ngọc Hiền còn có hệ thống của hàng trưng bày thành phẩm, đây là điểm tham quan mà du khách không thể bỏ qua mỗi chuyến du lịch Phú Quốc.

Theo “Vua” ngọc trai, để làm được một viên ngọc trai hoàn hảo, phải qua rất nhiều công đoạn, từ lúc cấy phôi đến khi thu hoạch trai ngọc phải mất 3 - 7 năm. Để bảo đảm chất lượng của mỗi viên ngọc trai cung cấp ra thị trường, Ngọc Hiền có hẳn một quy trình khép kín với công nghệ hiện đại, do các chuyên gia hàng đầu người Nhật trực tiếp quản lý, đảm nhận từ khâu lựa chọn con giống, thả nuôi, cấy cho đến khi thành phẩm.

Ngọc trai Ngọc Hiền không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được thế giới biết đến bởi chất lượng tuyệt hảo, mẫu mã đa dạng, đáp ứng được các xu hướng thời trang trên thế giới. Hàng năm, Ngọc Hiền cung cấp cho thị trường mỗi năm khoảng 450 nghìn viên ngọc trai, 80% được xuất khẩu (chủ yếu là Nhật Bản, quốc gia hàng đầu về ngọc trai).

du-lich-phu-quoc-ngoc-trai

Ngọc trai đen - một trong những loại ngọc trai quý hiếm nhất - Vinatravel

du-lich-phu-quoc-ngoc-trai

Nét đẹp hoàn mỹ của ngọc trai - Vinatravel

du-lich-phu-quoc-ngoc-trai

Ngọc trai Phú Quốc nổi bật về chất lượng cũng như mẫu mã đa dạng - Vinatravel

Phú Quốc 2016

Thư viện ảnh

Furniweb và Trunet Việt Nam
Furniweb và Trunet Việt Nam
Công ty gốm sứ Kim Trúc
Công ty gốm sứ Kim Trúc
Công ty Vĩnh Hoàn
Công ty Vĩnh Hoàn
Công ty Nhựa Phú Lâm
Công ty Nhựa Phú Lâm
Công ty Ắc Quy GS Việt Nam
Công ty Ắc Quy GS Việt Nam
Vinatravel - Top 10 Thương hiệu danh tiếng Asean
Vinatravel - Top 10 Thương hiệu danh tiếng Asean
Nhà sách Văn Lang
Nhà sách Văn Lang
Brother Việt Nam Phan Thiết 26/09/2013
Brother Việt Nam Phan Thiết 26/09/2013
slideshow