Cách phân biệt nước mắm Phú Quốc thật và giả

Nhắc đến Phú Quốc ngoài những đặc sản như rượu sim, hồ tiêu..thì không thể không nhắc đến nước mắm Phú Quốc.

Đây là một loại nước mắm nổi tiếng và đặc trưng được người dân đảo ưa chuộng như một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hằng ngày.

Ngày nay trên thị trường không ít những loại nước mắm với thương hiệu Mắm Phú Quốc nhưng chất lượng lại không đạt yêu cầu.

Do đó, để nhận biết được nước mắm Phú Quốc “xịn” thì người mua hàng cần có cho mình những hiểu biết về loại nước mắm này.

mắm phú quốc

Không giống những loại mắm thông thường làm từ nhiều loại cá khác nhau, mắm Phú Quốc chỉ dùng duy nhất loại cá cơm đánh bắt từ vùng biển trong khu vực nên hương vị cho sự khác biệt rõ rệt.

Những loại cá cơm làm nên hương vị ấy gồm có 3 loại chính là Sọc Tiêu, Cơm ĐỏCơm Than.

Cá cơm sau khi đánh bắt được trộn tươi trên tàu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nước mắm Phú Quốc có hàm lượng đạm cao hơn tất cả các loại mắm khác, hoàn toàn không có mùi hôi.

Điểm đặc biệt nữa là mắm Phú Quốc có độ béo, mặn dịu không phải mặn chát và nặng mùi như mắm thường.

mắm phú quốc

Mắm Phú Quốc thành phẩm có màu cánh gián đặc trưng do làm từ những loại cá cơm tươi ngon ở vùng đảo Phú Quốc.

Mắm Phú Quốc hiện nay được xuất khẩu trên 28 quốc gia toàn thế giới, được đóng gói và nhãn mác đầy đủ, rất đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe.

Đây thực sự là một loại mắm hàng đầu Việt Nam từ hương vị đến thương hiệu mà ít loại mắm nào có thể làm được.