Định hướng phát triển du lịch Phú Quốc

Nhờ sự thu hút khách du lịch trong và ngoài nước trong thời gian gần đây, Du lịch Phú Quốc đang được chú trọng và phát triển.

Nhiều định hướng mới được đưa ra hứa hẹn sẽ tạo động lực lớn trong việc thúc đẩy du lịch Đảo Ngọc trở thành điểm đến sáng giá ở Việt Nam.

định hướng du lịch phú quốc

Bản đồ quy hoạch du lịch Phú Quốc

Chính phủ đã phê duyệt và điều chỉnh quy hoach chung xây dựng đảo Phú Quốc đến năm 2030.

Theo đó, Phú Quốc sẽ có 3 khu đô thị chính là Dương Đông, An Thới, Cửa Cạn.

Trong đó Dương Đông là khu trung tâm tài chính, thương mại, tập trung dân cư và 15 khu du lịch sinh thái. Du khách đến đây sẽ có nhiều sự lựa chọn du lịch hơn với nhiều địa điểm khác nhau.

Bên cạnh đó, việc mở rộng 3 khu đô thị chính sẽ khiến Phú Quốc trở thành một trung tâm du lịch, trung tâm tài chính, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Trong tương lai không xa, khu đô thị An Thới sẽ là khu đô thị cảng quốc tế, đầu mối kỹ thuật- trung tâm tiếp vận, phí thuế quan, du lịch…

Cửa Cạn sẽ là khu đô thị hoạt động nghiên cứu, bảo tồn rừng biển và du lịch đảo.

Việc định hướng như vậy rất cụ thể và khả quan, do đó Phú Quốc sẽ nhanh chóng bắt kịp những tiêu chuẩn hàng đầu của quốc tế.

định hướng du lịch phú quốc

Cảng hàng không quốc tế phú quốc

 Ngoài ra, trong định hướng phát triển du lịch trong thời gian tới ở Phú Quốc cũng đề cập đến việc bảo tồn cảnh quan, phát triển du lịch sinh thái và làng nghề du lịch.

Theo định hướng, Phú Quốc sẽ mở rộng và tập trung làng nghề du lịch và các khu bảo tồn sinh thái ở hướng bắc của đảo.

Trong khi đó, hướng nam sẽ phát triển du lịch hỗn hợp, đô thị cảng biển, sân bay quốc tế, bảo tồn rừng phòng hộ, các khu tưởng niệm; hướng đông phát triển nông nghiệp, bảo tồn cảnh quan tự nhiên còn hướng tây là các làng nghề truyền thống.

Theo ước tính, khoảng trên 2.400 ha đất sẽ được dành cho xây dựng đô thị đến năm 2020, tập trung 200.000 đến 300.000 dân với 90.000 dân nông thôn.

15 khu du lịch sinh thái sẽ được quy hoạch với nhiều hệ thống công trình mới như công trình dịch vụ công cộng, công trình hành chính khách sạn cao cấp, công trình thương mại…, hứa hẹn sẽ là nơi tập trung đông khách du lịch tới nghỉ dưỡng, khám phá.

Các dự án khác cũng đang được đầu tư nhiều như cảng hàng không Phú Quốc, các cảng quốc tế, nội địa và các trục đường thương mại đô thị…

 

Phú Quốc 2016

Thư viện ảnh

Furniweb và Trunet Việt Nam
Furniweb và Trunet Việt Nam
Công ty gốm sứ Kim Trúc
Công ty gốm sứ Kim Trúc
Công ty Vĩnh Hoàn
Công ty Vĩnh Hoàn
Công ty Nhựa Phú Lâm
Công ty Nhựa Phú Lâm
Công ty Ắc Quy GS Việt Nam
Công ty Ắc Quy GS Việt Nam
Vinatravel - Top 10 Thương hiệu danh tiếng Asean
Vinatravel - Top 10 Thương hiệu danh tiếng Asean
Nhà sách Văn Lang
Nhà sách Văn Lang
Brother Việt Nam Phan Thiết 26/09/2013
Brother Việt Nam Phan Thiết 26/09/2013
slideshow