Suối Tranh Phú Quốc

Đến với Phú Quốc mà không ghé thăm suối Tranh thì quả thực uổng phí. Đây là một con suối đẹp thuộc thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi năm.

Suối Tranh bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, được hợp thành bởi nhiều dòng nước nhỏ, len qua các khe đá rừng cây thác ghềnh. Sở dĩ được gọi là suối Tranh cũng bởi cái vẻ đẹp ấn tượng độc đáo như tranh của nó.

khám phá suối tranh phú quốc

Thiên nhiên ưu ái cho suối Tranh những dòng nước trong mát, những bóng cây ngợp trời. Đứng dưới bóng cây, du khách có thể nghe thấy những tiếng chim hót véo von và cảm nhận thấy sự trong lành của không gian nơi này.

Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn bắt xe từ thị trấn, ta có thể bắt gặp con suối thơ mộng với chiều dài 15 km trải đều giữa núi rừng bát ngát.

Suối Tranh không chỉ là nơi để du khách ngắm cảnh thiên nhiên mà còn là một địa điểm lí tưởng cho những cuộc gặp gỡ, tổ chức tiệc dã ngoại. Cũng bởi sự yên tĩnh trong trẻo vốn có mà có rất nhiều các gia đình trong thị trấn đến đây để tổ chức những bữa tiệc ngoài trời.

khám phá suối tranh phú quốc

Bên cạnh đó, ở suối Tranh du khách cũng có dịp thưởng thức nhiều loại đặc sản ở Phú Quốc tại các nhà hàng lân cận, tưởng chừng chỉ có ở những nhà hàng ven biển.

Suối Tranh ngày nay đang được đầu tư rất nhiều để phát triển du lịch trong thời gian tới và hứa hẹn sẽ là điểm đến du lịch hấp dẫn khi du khách đặt chân tới thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.