Vườn quốc gia Phú Quốc - rừng nguyên sinh

Vườn quốc gia -rừng nguyên sinh

Đến với Phú Quốc du khách không thể bỏ qua cơ hội khám phá vườn quốc gia-rừng nguyên sinh Phú Quốc.

Có thể nói thế mạnh về du lịch sinh thái chính là đóng góp chủ yếu vào sự phát triển kinh tế một cách bền vững, giảm thiểu những tác động của du lịch với môi trường tự nhiên.

vườn quốc gia phú quốc

Vườn quốc gia Phú Quốc  nằm về phía đông bắc đảo Phú Quốc, thuộc các xã: Bãi Thơm, Cửa Dương và Hàm Ninh. Đây là một trong số ít những Vườn Quốc gia của Nam Bộ vẫn còn giữ được nguyên vẹn khu rừng già nguyên sinh.

Hệ thực vật và động vật ở đây rất đa dạng với thảm thực vật chủ yếu là rừng thường xanh gồm các loài đại mộc, phong lan quý, các loài dược thảo và một số loài kí sinh.

Ngoài ra, nơi đây cũng được biết đến là nơi có hệ động vật phong phú với 30 loài thú, trong đó có 5 loài được ghi vào sách đỏ Việt Nam như sói rừng, khỉ bạch, vượn pille..200 loài chim, và 50 loài bò sát. Rất nhiều trong số đó được ghi vào sách đỏ Quốc tế và Việt Nam.

vườn quốc gia phú quốc

vườn quốc gia phú quốc

Phần biển của Phú Quốc gồm nhiều rạn san hô đẹp, đa dạng từ chủng loại đến kích thước. Du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng gần 120 loài san hô khác nhau và 62 loài rong biển. Ngoài ra còn nhiều những loài sinh vật biển khác nhau như trai tai tượng, cá mú, cá bướm, đồi mồi…Nơi đây cũng là nơi bảo tồn nhân giống nhiều loài động vật, hải sản quý hiếm.

vườn quốc gia phú quốc

Vườn quốc gia Phú Quốc còn là một địa điểm du lịch khám phá hấp dẫn với đỉnh Núi Chúa cao 565m- được ví như nóc nhà của Phú Quốc. Đứng trên đây du khách được ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên rợn ngợp với rừng xanh biển bạc ở đảo ngọc  hay những con suối nổi tiếng như suối Tranh, suối Đá Bàn, suối Đá Ngọn..

Tới vườn quốc gia Phú Quốc, du khách còn được thưởng thức nhiều loại đặc sản ngon, hấp dẫn khi dã ngoại. Đây có thể coi là một trong những địa điểm du lịch thú vị nhất trên đảo ngọc Phú Quốc