Nét đẹp hoang sơ Gành Dầu Phú Quốc

Gành Dầu là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Phú Quốc, được biết đến như một thiên đường hoang sơ với phong cảnh thơ mộng hữu tình.

Khách du lịch Phú Quốc khi tới đây thường không khỏi bất ngờ trước những gì thiên nhiên ban tặng cho Gành Dầu với bãi biển đẹp, những hàng phi lao, những rặng dừa thẳng tắp.

mũi gành dầu phú quốc

mũi gành dầu phú quốc

Gành Dầu cách bờ biển Campuchia khoảng 4-5 km, không khó để du khách có thể nhìn thấy nước bạn. Hàng ngày, những tàu cá của ngư dân hai nước đều tập trung ở đây để trao đổi hàng, do đó sự đa dạng văn hoá tập trung ở Gành Dầu rất phổ biến.

Mặc dù giao thông chưa được phát triển nhưng điều này không cản trở nhiều đối với những ai muốn khám phá một vẻ đẹp hoang sơ trên đảo ngọc.

Du khách sau khi được trải nghiệm tắm biển, tham quan sẽ được nghỉ chân ở những ngôi nhà nhỏ trên đảo, thư giãn sau một ngày vất vả.

mũi gành dầu phú quốc

Tuy không có nhiều nhà hàng khách sạn sầm uất như ở vùng trung tâm nhưng có lẽ ở trong những ngôi nhà ở mũi Gành sẽ là một kỉ niệm đẹp khi đến với Gành Dầu.

Có rất nhiều những đặc sản ngon, hấp dẫn mà hầu hết du khách đặt chân đến Gành Dầu không bao giờ quên, trong đó món canh chua cá bốp là món ăn được ưa chuộng nhất.

Cá bốp được người dân chài ở đây nuôi trong những bè cá lớn, có hình dáng giống với cá mập nhưng kích thước nhỏ hơn.

Khách du lịch sẽ được tham quan khu nuôi dưỡng cá bốp ở đây, tự tay lặn xuống bắt và chế biến ngay tại nhà hàng gần đó.

Chắc chắn khi nếm thử một muỗng canh chua cá bốp, du khách sẽ lưu luyến với nơi đây nhiều hơn.

Ngoài đặc sản cá bốp, Gành Dầu còn được biết đến với nhiều loại hải sản khác ngon nổi tiếng không kém như ốc vú nàng, ốc cờ, hàu đá, hải sâm...

Vùng biển ở Gành Dầu còn có rất nhiều rặng san hô đẹp, là nơi lý tưởng để khám phá thế giới dưới đại dương.

Gành Dầu ngày nay càng trở nên nổi tiếng nhờ những cảnh quan thiên nhiên đẹp, hứa hẹn sẽ là một điểm đến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước trong thời gian tới.