Suối Tiên Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc, ngoài biển xanh cát trắng du khách còn có thể ghé thăm nhiều con suối đẹp như suối Đá Bàn, suối Đá Ngọn, suối Tranh... Nhưng có lẽ xét về thơ mộng và hoang sơ thì phải kể đến suối Tiên.

Từ thị trấn Dương Đông đi về ấp Suối Đá chừng 5km, sau đó rẽ trái vào đường đất đỏ khoảng 2 km là tới chân suối Tiên.

Đường vào suối Tiên khá hẹp, thích hợp với việc đi xe hai bánh. Tuy vậy nhưng khá dễ đi, du khách hầu như không gặp phải trục trặc gì.

suối tiên phú quốc - vinatravel

Hơn nữa, cảnh rừng núi nơi đường vào rất hấp dẫn do uốn quanh rừng nguyên sinh khiến ta không khỏi choáng ngợp trước thiên nhiên hùng vĩ.

Khi men theo con đường trải dài uốn lượn du khách sẽ vào trung tâm của suối Tiên.

Ở đây, dễ dàng nhìn thấy con suối dài khoảng 1 km, chảy ào ạt qua những tảng đá lớn như ở suối Đá Bàn, sau đó len lỏi qua những phiến đá phía dưới tạo thành thác nước và một hồ nước nhỏ.

suối tiên phú quốc - vinatravel

Không gian ở suối Tiên trông như một kiệt tác của tạo hoá, hội tụ sơn thuỷ hữu tình. Du khách có thể ngắm cảnh tại đây và tổ chức ăn uống dã ngoại trên những tảng đá trên suối.

Nước suối khá mát và trong nên du khách tới đây thường ngâm mình dựa lưng vào những tảng đá lớn để mát xa thư giãn, đồng thời tận hưởng hương thơm từ hoa rừng xung quanh.

suối tiên phú quốc - vinatravel

suối tiên phú quốc - vinatravel

Đến với suối Tiên, khách tham quan còn có dịp thưởng thức loại rượu đặc sản của nơi này đó là rượu sim, được thu hoạch từ những cây sim ven đường.

Người dân hái sim từ tháng 12 tới tháng 2 âm lịch, rửa sạch và ủ cho lên men để lấy mật sim, sau đó pha với rượu gạo để tạo thành rượu sim.

Mỗi khách du khách khi đến với suối Tiên đều mang về một chai rượu sim cùng với hồ tiêu và nước mắm Phú Quốc về làm quà, như một kỉ niệm đẹp của chuyến đi.