Thị trấn Dương Đông Phú Quốc

Cùng với An ThớiDương Đông là một thị trấn ở huyện đảo Phú Quốc, chiếm khoảng 50% dân số trên đảo.

Đây là một thị trấn sầm uất của Phú Quốc không chỉ bởi những cảng sông, sân bay mà còn bởi những địa điểm du lịch hấp dẫn.

du lịch phú quốc - thị trấn dương đông

Sân bay Phú Quốc

du lịch phú quốc - thị trấn dương đông

Hướng từ Sân bay đến Thị trấn Dương Đông

Một trong số đó phải nhắc tới Dinh Cậu. Dinh nằm cách thị trấn Dương Đông 200 m về phía Tây, trên một ghềnh đá quay mặt ra biển, ở cửa sông Dương Đông.

Dinh Cậu được người dân tôn sùng và là nơi thờ cúng thần biển, mang bình an cho người dân biển. Thiết kế độc đáo, ngự trị trên những phiến đá lớn với 29 bậc thang, đây có thể coi là biểu tượng cho thị trấn Dương Đông nói riêng và huyện đảo Phú Quốc nói chung.

Ở khu vực quanh Dinh còn có những bãi tắm đẹp, thu hút nhiều khách du lịch đến thăm quan và chụp ảnh. Cứ vào ngày 15, 16 tháng 10 âm lịch hằng năm người dân từ trong và ngoài thị trấn về đây dự lễ hội, cầu an cho cuộc sống.

du lịch phú quốc - thị trấn dương đông

Dinh Cậu Phú Quốc

Một địa điểm khác không kém phần hấp dẫn khi du lịch đến Phú Quốc là suối Đá Bàn.

Xuất phát từ thị trấn Dương Đông đi ngược lên hướng Bắc Đảo rồi đi theo con đường có bảng chỉ dẫn về suối Đá Bàn.

Tại đây, du khách có thể đi trên cầu cây hoặc cầu dây văng để vào khu vực suối.

Suối Đá Bàn hiện lên sừng sững với những phiến đá lớn bằng phẳng, dòng nước suối trong xanh, có thể nói đây là nơi rất thích hợp cho những buổi cắm trại dã ngoại ngoài trời.

du lịch phú quốc - thị trấn dương đông

Bãi Ông Lang, một chiều mặt trời đang lặn

du lịch phú quốc - thị trấn dương đông

Chợ Dương Đông Phú Quốc

Hơn thế nữa, không gian mát mẻ với cây cối bao quanh mang đến cho những ai đã từng tới đây cảm giác yên bình chốn làng mạc và muốn quay lại đây thưởng ngoạn.

Ngoài những địa điểm này, du khách đến với thị trấn Dương Đông có thể tìm hiểu thêm những địa điểm khác cũng rất ấn tượng như Chợ Dương ĐôngDinh Bà..