Mũi Ông Đội Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc những năm gần đây thu hút rất nhiều lượt khách trong và ngoài nước.

Sở hữu những nét đẹp nên thơ mà thiên nhiên ưu ái ban tặng, Phú Quốc còn được biết đến nhiều hơn bởi những danh thắng nổi tiếng. Một trong số đó là Mũi Ông Đội, tọa lạc ở thị trấn An Thới, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Du lich Phu Quoc Mui Ong Doi

Mũi Ông Đội - Phú Quốc

Mũi Ông Đội là một di tích lịch sử gắn liền với vị vua đầu tiên của triều Nguyễn- vua Gia Long, Nguyễn Ánh.

Tương truyền, trong khi bôn tẩu trốn nghĩa quân Tây Sơn, thuyền Nguyễn Ánh vừa cập mũi bất ngờ va vào đá ngầm, không di chuyển được nữa. Trong lúc đó, quân Tây Sơn đang tiến đến gần. Tình thế cấp bách, một viên cai đội đã nhảy xuống biển gỡ neo cho thuyền rời bến và đã hy sinh. Nhờ đó Nguyễn Ánh được cứu thoát. Sau này, khi được lên làm vua, Gia Long Nguyễn Ánh đã trở về đây làm lễ tạ ơn viên cai đội và đặt tên cho mũi này là Mũi Ông Đội.

Từ đó tới nay, nơi này trở thành một nơi linh thiêng của người dân đảo Phú Quốc và sau bao nhiêu thăng trầm, mũi Ông Đội vẫn không hề mai một đi giá trị lịch sử.

Du lich Phu Quoc Mui Ong Doi

Du thuyền ở Mũi Ông Đội

Du lich Phu Quoc Mui Ong Doi

Khách Du lịch Phú Quốc Câu cá trên thuyền ở Mũi Ông Đội

Thiên nhiên ở đây cũng rất tươi đẹp với cát vàng biển xanh và những bọt sóng trắng xóa.

Du khách vừa có dịp được hưởng ngoạn cảnh quan vừa được trải nghiệm những món đặc sản biển nổi tiếng của Phú Quốc. Cùng với đó, người dân đảo sống rất thoải mái và gần gũi, nên khi đặt chân tới vùng đất này, khách du lịch không hề cảm thấy bỡ ngỡ mà như thể đã quen từ rất lâu rồi.

Du lich Phu Quoc Mui Ong Doi

Lặn ngắm San Hô ở Mũi Ông Đội - Phú Quốc

Có thể nói, nếu tới Phú Quốc mà chưa đến mũi Ông Đội thì quả là đáng tiếc.