Mũi Dinh Cậu - Phú Quốc

Là một địa điểm du lịch hấp dẫn ở Phú Quốc, Mũi Dinh Cậu thu hút hàng trăm ngàn lượt khách mỗi năm và đã trở thành biểu tượng đẹp trên hòn "đảo ngọc".

Cách thị trấn Dương Đông chưa đầy 200m, Dinh Cậu tọa lạc trên một gò đá cao có niên đại lên tới 100 năm. Còn có tên gọi là Miếu thờ Long Vương, Dinh Cậu là cảnh đẹp kỳ thú được tạo nên từ ghềnh đá và biển. Đường lên Dinh Cậu là 29 bậc thang bằng đá. Đứng ở nơi này có thể nhìn bao quất cả Dương Đông.

Mũi dinh cậu Phú Quốc

Thú vị hơn,ở đây có khí hậu trong lành mát mẻ và khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, du khách đến đây không chỉ để tham quan di tích mà còn có thể tắm biển ở những bãi tắm xung quanh khu miếu.

Không biết tự khi nào Mũi Dinh Cậu mọc lên giữa gò đá cao ngoài khơi, có người cho rằng miếu thờ này có từ thế kỉ 17, nhưng không thể phủ nhận đây là một nơi thờ cúng linh thiêng và là nơi cầu an của những người dân biển Phú Quốc.

Mũi dinh cậu Phú Quốc

Mũi dinh cậu Phú Quốc

 Đến Dinh Cậu du khách sẽ được hưởng ngoạn cảnh hoàng hôn trên biển Tây, lãng mạn và tuyệt đẹp như một kì quan của tạo hóa. Sóng bạc, cát vàng cùng những tia nắng lung linh làm cho nơi đây nổi bật trên đất trời Phú Quốc.

Mũi dinh cậu Phú Quốc

Đặc biệt hơn khi đêm buông, những chiếc thuyền câu mực của người dân chài lên đèn khiến ta liên tưởng như những vì tinh tú trên mặt nước.

 Ở Mũi Dinh Cậu, hàng năm vào ngày 15, 16 tháng 10 âm lịch người ta mở lễ hội, ghe tàu đến viếng rất đông. Nhờ đó, du khách có dịp được tìm hiểu rõ hơn về lịch sử văn hóa trên đảo Phú Quốc nói chung và Dinh Cậu nói riêng.