Chợ đêm Dinh Cậu - Phú Quốc

Chợ đêm Dinh Cậu là một trong những địa điểm lí tưởng khi du khách du lịch Phú Quốc.

Theo người dân địa phương gọi là “chợ đêm Dinh Cậu” vì chợ cách ngôi đền thiêng Dinh Cậu hơn 100m. Nơi đây được xem là trung tâm mua sắm, ăn uống, tham quan dành cho khách du lịch và người dân địa phương.

chợ đêm dinh cậu phú quốc

Chợ đêm Dinh Cậu - Phú Quốc

Chợ đêm Dinh Cậu nằm ở trung tâm thị trấn Dương Đông, dọc theo chiều dài của đường Võ Thị Sáu, bắt đầu từ đường Bạch Đằng và kết thúc ở ngã ba Trần Hưng Đạo.

Với hơn 100 gian hàng trải dài khoảng 300- 400m, chủ yếu là các đồ lưu niệm và hải sản tươi sống, chợ đêm Dinh Cậu hút hồn du khách tứ xứ bởi sự náo nhiệt và sôi động. Do vị trí nằm cạnh bờ biển Dương Đông nên chợ rất thoáng mát, thích hợp cho mua sắm về đêm.

chợ đêm dinh cậu phú quốc

Gian hàng trong Chợ đêm Dinh Cậu - Phú Quốc

Đến với chợ đêm Dinh Cậu du khách sẽ có dịp mua hàng ở hai khu vực chính. Ở cuối chợ là các gian hàng đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, trang sức, ngọc trai... và phía bên cạnh đó là các gian hàng bán đặc sản ở Phú Quốc như hồ tiêu, nước mắm, rượu sim, các loại hải sản khô, thu hút nhiều khách du lịch.

Đặc biệt là vào những dịp lễ tết, dịp cuối năm số lượng người tới đây rất đông nên hàng hóa cũng đa dạng hơn.

chợ đêm dinh cậu phú quốc

Gian hàng đồ lưu niệm

Khu vực thứ hai nằm phía bên trên đầu chợ, là nơi bày bán các loại hải sản tươi sống. Đây là địa điểm hấp dẫn nhất tại chợ đêm Dinh Cậu.

Du khách vừa được mua sắm những mặt hàng tươi ngon vừa được thưởng thức ẩm thực được chế biến tại chỗ. Đây có thể coi là nơi bày bán nhiều chủng loại hải sản nhất trên đảo ngọc, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.